คางูยะ เจแปนนิส แกสโทร บาร์ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุณควรไปลอง

อาหารญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งอาหารต่างชาติที่คนไทยนิยมรับประทานกันมาก สังเกตได้จากร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผุดขึ้นมามากมาย แต่หากจะหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่รสชาติดี มีระดับ วันนี้เรามีหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมมาฝากกัน

คางูยะ เจแปนนิส แกสโทร บาร์ (Kaguya Japanese Gastro Bar) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นตั้งอยู่ซอยทองหล่อ การันตีความนิยมได้จากคะแนนรีวิวจากหลายเว็บไซต์ว่านอกจากบรรยากาศดีน่านั่ง เหมือนได้ไปทานอาหารอยู่ในญี่ปุ่นจริงๆ แล้ว รสชาติอาหารยังล้ำเลิศอีกด้วย ที่สำคัญมีเชฟมากฝีมืออย่างเชฟก้อง เชฟกระทะเหล็กไทยแลนด์ เป็นหัวหน้าเชฟใหญ่ที่นี่อีกด้วย

สไตล์ของร้านนั้นจะจัดเป็นบาร์สไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับการปรุงแต่งแบบฝรั่งเศสที่ลงตัว ที่ร้านเน้นไปที่อาหารญี่ปุ่นและเครื่องดื่ม เหมาะสำหรับนั่งชิล หรือปาร์ตี้เบาๆ กับเมนูอาหารญี่ปุ่นแสนชิล สำหรับเมนูเด็ดของร้านที่ภูมิใจนำเสนอคือ ชาบูชาบูซีฟู้ด ที่มีน้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่นหวานหอมกลมกล่อม เสิร์ฟมากับซีฟู้ดสดตัวโตเต็มปากเต็มคำ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอยเชลล์ และอื่นๆ พร้อมการจัดเสิร์ฟด้วยหินร้อนที่ช่วยทำให้น้ำซุปเดือดพล่านอยู่ในถังไม้ เป็นสไตล์การเสิร์ฟที่เก๋ ช่วยให้น้ำซุปร้อนหอมกลมกล่อม

Kaguya Thonglor Food sazami

ส่วนอีกเมนูเด็ดที่เรียกได้ว่า มาอาหารญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ทานก็เหมือนไม่ได้มาทาน นั่นก็คือ ซาซิมิ ที่นี่มีไว้บริการมากมายหลายไม่ว่าจะเป็น หอยโฮตาเตะ แซลมอน คิวโทโร่ เอนกาวะ ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่ใช้ของสดใหม่ ทุกครั้งที่ได้หยิบเข้าปากคุณจะได้สัมผัสความสดชุ่มฉ่ำ อร่อยไม่รู้ลืม อีกหนึ่งเมนูเด็ดนั่นก็คือซูชิ ข้าวปั้นที่หอมเหนียวนุ่ม มีไว้บริการหลากหลายหน้า เช่น ไข่หอยเม่น กุ้ง โอทาโร่ โฮตาเตะ แซลมอน ฯลฯ รับรองว่าเด็ดไม่แพ้กัน

อีกจานที่ถือเป็นของทานเล่นได้สำหรับทุกเพศทุกวัยนั่นก็คือ พัฟฟี่ ฟราย หรือปูอัดฉีกทอกราดซอสสไปซี่ โดยจะนำปูอัดไปฉีกเป็นเส้นๆ แล้วนำไปปรุงรสทอดในสไตล์ของร้าน ราดด้วยซอสสไปซี่อีกที่ ทั้งกรอบทั้งหอมมีความเผ็ดของซอสสไปซี่นิดๆ ทานเพลินๆ แป๊บเดียวหมดจาน

Kaguya Thonglor tempora

                อีกจานเด็ดที่ไม่ควรพลาดนั่นคือ เทมปุระกุ้งกับเห็ด ที่ทางร้านใช้กุ้งขนาดใหญ่แล้วนำไปยัดไส้ในเห็ดฝรั่งเศสที่มีความหอมหวานเฉพาะตัว จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษของทางร้านก่อนจะนำไปชุบแป้งเทมปุระแล้วทอดกรอบ กัดเข้าไปเต็มปากเต็มคำจะได้ความกรอบของเทมปุระ รสชาติหวานหอมของเห็ดผสมผสานกับความสดเด้งของกุ้ง รับรองว่าเคี้ยวกันเพลินเกินห้ามใจ นอกจากนี้ทางร้านยังมีอาหารประเภทอื่นๆ ไว้บริการอีกหลากหลายเมนู รอให้คุณไปลิ้มลอง วันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันพิเศษไหนๆ ลองไปลิ้มลองอาหารที่คางูยะเจแปนนีสแกสโตรบาร์กัน แล้วจะรู้ว่าความฟินเป็นยังไง