Dead by Daylight เกมสนุกเล่นได้ตลอดวิ่งหนีจนกลัวสุดขีด

ใครที่ชอบเล่นเกมส์แนววางแผน ตื่นเต้น ท้าทาย อย่าพลาดกับ “เกมส์ Dead by Daylight” ตามชื่อเลยเพราะเกมนี้ไม่มีพื้นที่ไหนที่สว่าง มีแต่ความมืดและความเงียบเท่านั้นที่คุณจะต้องฝ่าฟัน “หนีเอาตัวรอด” จากปีศาจที่โหดร้าย และป่าเถื่อน ที่พร้อมจะฆ่าคุณทุกเมื่อ

ลักษณะของการเล่นจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งแรก “ผู้เล่นเกมส์หรือผู้ที่ต้องเอาชีวิตรอด” จำนวน 4 ท่าน และอีกฝั่ง คือ “ปีศาจร้ายที่น่ากลัว” ที่พร้อมจะจัดการกับพวกคุณ และไม่ให้พวกคุณสามารถผ่านด่านไปได้อย่างง่ายดาย โดยผู้เล่นทั้ง 4 ท่านนั้นต้องวางแผนสร้างกลยุทธ์ขึ้นมา กระจายงาน และต้องช่วยเหลือกัน และพยามทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะค้นหาและซ่อมเครื่องปั่นไฟ คอยหลอกล่อเจ้าปีศาจร้ายให้ห่างออกไปจากจุดซ่อมเครื่องปั่นไฟ คอยระวังหน้าหลังให้กับเพื่อนที่กำลังซ่อมเครื่องปั่นไฟอยู่ เพื่อนที่ซ่อมเครื่องปั่นไฟก็จะต้องวางใจและซ่อมเครื่องปั่นไฟให้เร็วที่สุด และต้องระวังตนเองเพื่อไม่ให้ปีศาจจับตัวไป บาดเจ็บ หรือล้มตายขึ้นก่อนไปถึงด่านต่อไป

เกมส์ Dead by Daylight ได้สรรสร้างบรรยากาศที่กดดันขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความมืด ความเงียบ ความตื่นเต้น และความกังวลที่ไม่รู้ว่าปีศาจร้ายจะโผล่มาตอนไหน แต่ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน คือ จะต้องฝ่าฟันปีศาจและซ่อมเครื่องปั่นไฟให้แล้วเสร็จ และนำพาทีมและตนเองหลุดพ้นไปยังอีกด่านให้ได้ เมื่อซ่อมเครื่องปั่นไฟได้สำเร็จ สิ่งที่คุณจะได้รับคือแสงสว่าง ซึ่งฉากในเกมส์ก็จะสว่างขึ้น และประตูด่านต่อไปก็จะเปิด ซึ่งจะมีความมันส์ ยาก และเข้มข้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในแต่ละด่าน

อย่างไรก็ตามเกมส์ Dead by Daylight ไม่ได้สร้างบรรยากาศที่ลึกลับซับซ้อนเท่านั้น แต่เกมส์ Dead by Daylight ได้เพิ่มทักษะ ความฉลาด และความโหดร้ายให้กับปีศาจในการล่าพวกคุณด้วย เมื่อมันจับพวกคุณได้ มันจะนำพาร่างของคุณและเพื่อนที่ยังมีชีวิตมาแขวนไว้กับ “เสา” และล่อให้คนที่ยังไม่ถูกจับออกมาช่วยเพื่อน

การช่วยเหลือในครั้งนี้จะแสดงให้เห็นถึงน้ำใจ ความฉลาด และไหวพริบในการแก้ไขปัญหา คนที่รอดจะช่วยเหลือเพื่อนที่ถูกจับ หรือจะเห็นแก่ตัวหนีเอาตัวรอดคนเดียวก็ได้ โดยเมื่อเหลือเพียงคนเดียวจะมีหลุมนิรภัยปรากฏออกมายังแผนที่ และในแผนที่นั้นยังมีตู้หรือสิ่งของที่ใช้สกัดกั้นหรือปิดบังอำพรางผู้รอดชีวิตจากปีศาจ คุณจะต้องพาตนเองและทีมหนีออกไปให้ได้ จะรอดกี่คนก็ขึ้นอยู่กับความฉลาด ไหวพริบ และการทำงานของทีม